Tìm hiểu nguyên nhân ngực căng và đau bao lâu thì có kinh

ngực căng và đau bao lâu thì hết kinh

Nhiều chị em phụ nữ khi rơi vào trường hợp ngực căng và đau đều cảm thấy lo lắng, chúng ta hãy tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Ngực căng và đau là hiện tượng gì?

Ngực căng tức và đau nhức là hiện tượng mà bất kì người phụ nữ nào cũng phải trải qua, bởi đây là dấu hiệu của rất nhiều vấn đề liên quan đến giới tính.

Khi bạn trong tình trạng này thì vòng 1 sẽ căng và to hơn bình thường, đặc biệt là cảm thấy nhức khi động chạm mạnh. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng vội, vì đây có thể chỉ là một hiện tượng bình thường.

Ngực căng và đau có thể do các nguyên nhân sau:

ngực căng và đau bao lâu thì hết kinh

  • Ngực căng và đau khi chị em phụ nữ trong thai kì. Nếu bạn gặp hiện tượng vòng 1 căng, nhức và trễ kinh nguyệt thì rất có khả năng bạn đã mang thai đấy. Bạn có thể mua que thử thai để được chắc chắn hơn.
  • Ngực bạn sẽ bị căng và đau trước kỳ kinh nguyệt. Thông thường trước khi đến kỷ kinh nguyệt, các nội tiết tố và hoocmon trong cơ thể người phụ nữ sẽ tiết ra nhiều hơn, điều này khiến ngực căng và sẽ đau nhức khi dụng vào. Đây là một hiện tượng khá phổ biến, nên bạn không có gì phải lo lắng. Sau khi kỳ kinh nguyệt kết thúc thì cảm giác này cũng không còn nữa.
  • Dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Nếu kinh nguyệt bạn vẫn bình thường và bạn chưa có chồng, chưa từng phát sinh quan hệ nhưng vòng 1 đột nhiên căng và đau nhức thì đây có thể là một dấu hiệu của bệnh ung thư vú. Nếu bạn ấn vào bầu ngực và thấy đau nhức, đồng thời cảm nhận thấy hơi cộm cộm thì tốt nhất là nên đến bệnh viện để thăm khám kỹ lưỡng hơn.
  • Đây cũng có thể là tình trạng sau khi nâng ngực thẩm mỹ.

Ngực căng và đau bao lâu thì có kinh?

Tình trạng ngực căng và đau có thể thường gặp nhất là khi các bạn gái sắp bước vào kỳ kinh nguyệt, đây là hiện tượng rất phổ biến. Vậy ngực căng và đau bao lâu thì có kinh?

ngực căng và đau bao lâu thì hết kinh

Đau tức vùng bụng dưới, căng tức ngực, tâm lý thay đổi, buồn nôn, mọc mụn,…xuất hiện là do sự sụt giảm nồng độ nội tiết tố của chị em khi sắp bước vào thời kỳ kinh nguyệt. Thông thường, những dấu hiệu này xuất hiện trong suốt những ngày trước khi có kinh nguyệt, đây được gọi là dấu hiệu tiền kinh nguyệt, thời gian cụ thể bao nhiêu ngày còn tùy thuộc vào nội tiết của mỗi người nên không thể nói chính xác. Ngoài ra, hiện tượng này còn sẽ kéo dài suốt trong kỳ kinh nguyệt và 1 – 2 sau khi hết “tháng”.

Ngực căng và đau bao lâu thì có kinh là vấn đề còn phụ thuộc rất nhiều vào cơ địa, nội tiết tố của từng người. Các bạn gái khi gặp trường hợp này thì cũng không cần phải quá lo lắng, nhớ nghỉ ngơi đầy đủ và có thể chườm ấm cho vòng 1 nếu như cảm thấy đau nhức nhiều.

Nếu vòng 1 đau nhức kéo dài thì bạn có thể đến bệnh viện để được thăm khám chi tiết hơn. Ngoài ra nếu vòng 1 bạn có hiện tượng thâm sần do bẩm sinh hay tác động, bạn hãy làm hồng nhũ hoa nhé để luôn tự tin với chính mình

Nguồn : http://trietlongngocdung.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *