Tổng hợp những thông tin về thâm mông

Thâm mông nhiều khi tưởng chừng không làm ảnh hưởng gì đến tính thẩm mỹ của bạn. Tuy nhiên, bạn sẽ thấy nó thực sự bất ổn khi những chuyến đi biển, bởi những nốt thâm sẽ làm bạn mất tự tin khi diện những bộ đồ bikini. Vậy bạn đã biết gì về hiện tượng thâm mông này chưa? Nếu vẫn chưa rõ về hiện tượng cũng như phương pháp điều trị thì bạn có thể xem thông tin về vùng da mông bị thâm trong bài viết sau.

Tự tin diện bikini với vòng 3 trắng sáng

1. Những kiểu thâm mông mà bạn có thể gặp

Thâm mông nhưng cũng có rất nhiều loại, bạn có thể bị thâm mông với các kiểu như:

  • Mông bị thâm đen
  • Mông bị thâm sần sùi
  • Những nốt mụn thâm ở mông

Trong đó, da mông bị thâm đen có thể là do vùng da này bị một vật nào chấn động mạnh vào hay do bạn bị ngã làm va đập mông mạnh. Còn với mông thâm sần thì có thể do vùng da mông thường cọ xát với các vật thể cứng như: ghế, giường nằm ngủ,…. Ngoài ra, mông thâm mụn cũng là một trong những kiểu bị thâm ở mông nhiều người gặp phải.

2. Các phương pháp trị thâm mông

a. Trị thâm mông bằng nguyên liệu tự nhiên

Bạn có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để có thể đánh bay những vết thâm một cách nhanh chóng ngay tại nhà. Sau đây, chúng tôi giới thiệu cho bạn cách trị những vết thâm ở mông bằng dưa chuột và sử dụng hỗn hợp chanh và mật ong.

  • Sử dụng dưa chuột trị thâm mông

tri tham mong bang dua chuot

Dưa chuột giúp trị thâm mông hiệu quả

Cách thực hiện: bạn chỉ cần rửa sạch quả dưa chuột rồi thoa 2 đầu cho hết mủ, sau đó bạn chỉ việc ép lấy nước quả dưa chuột và dùng chúng để thoa đều lên vùng da ở mông. Với cách này bạn để cho dưa chuột lưu lại trên da khoảng 20 – 25 phút thì lau sạch lại bằng nước.

  • Sử dụng hỗn hợp chanh và mật ong để trị thâm mông:

Cách thực hiện: với hỗn hợp này bạn thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ trộn đều hỗn hợp chanh và mật ong theo tỷ lệ tương ứng là 1:2. Sau đó, bạn sử dụng hỗn hợp này để thoa lên vùng da ở mông. Để vùng da ở mông cải thiện được nhanh nhất thì bạn nên thực hiện đều đặn trong khoảng 3 tuần và mỗi tuần thực hiện từ 2 – 3 lần, nếu làm được như vậy thì tình trạng thâm sẽ được cải thiện và mờ dần.

tri tham mong bang mat ong va chanh

Mật ong và chanh dùng để trị thâm mông ngay tại nhà

Với những cách trị thâm mông bằng việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên thì bạn có thể dễ dàng thực hiện được những chúng lại cần sự kiên trì và tỉ mỉ thì mới có được kết quả như mong đợi được. Do đó, nếu bạn cần trị vết thâm mông một cách nhanh chóng hơn và trong thời gian ngắn thì bạn có thể lựa chọn trị thâm mông bằng công nghệ tia laser.

b. Trị thâm mông bằng công nghệ laser

Khi da mông bị thâm, đặc biệt là khi vùng da mông thâm đen thì bạn cần sử dụng công nghệ tia laser để có thể trị thâm nhanh chóng và điều trị được tận gốc. Bởi công nghệ này là việc ứng dụng vào bước sóng của tia laser để tác động từ sâu bên trong vùng da bị thâm sạm và đồng thời loại bỏ những sắc tố gây nên sự thâm sạm da ở vùng mông một cách hiệu quả và nhanh nhất.

Hy vọng với những thông tin trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng thâm mông cũng như cách điều tình trạng này được nhiều người lựa chọn hiện nay.

Chúc bạn thành công và luôn có làn da khỏe mạnh để tự tin khoe sắc tại mọi thời điểm.

Theo : nangngucantoan.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *